Tìm Hiểu Về Các Loại Cà Phê Đặc Sản Phổ Biến Nhất Trên Thế Giới

Từ những tiệm cà phê nức tiếng ở Châu Âu đến nhiều nơi khác nữa trên thế giới, đây hứa hẹn sẽ là một cuộc hành trình qua nhiều thế giới cà phê mang lại cho bạn rất nhiều điều thú vị.

Tìm hiểu cà phê đặc trưng trên thế giới

Các loại cà phê khác nhau trên thế giới

Các loại cà phê khác nhau

Cách uống cà phê yêu thích của bạn là gì? Nguyên chất, thêm kem, ngọt, cay, nhẹ, hay thậm chí là hương trái cây? Có loại cà phê phù hợp cho mọi khẩu vị. Dưới đây là một số thông tin về các loại cà phê đặc sản phổ biến nhất thế giới: cà phê espresso, cappuccino, americano, latte macchiato và flat white. Bên cạnh đó là những kiến thức về sự khác biệt giữa các loại cà phê khác nhau, cách pha chế chúng đúng cách và quan trọng nhất là cách thưởng thức chúng đúng cách.

Cà phê nóng

1. Espresso

Espresso cà phê

Để tạo ra một cốc cà phê Espresso hoàn hảo đòi hỏi một độ chính xác gần như tuyệt đối. Nó đươc pha chế bằng cách nén một lượng nhỏ nước ở nhiệt độ gần sôi qua bột cà phê đã được xay mịn nhỏ.

2. Cappuchino

cà phê Cappuccino

Cappuchino là một trong những loại cà phê nguyên bản nhất. Loại thức uống này là sự pha trộn giữa Espresso và sữa nóng với lớp bọt sữa phủ trên bề mặt.

3. Americano

Cà phê Americano

Được tạo ra từ thế chiến thứ hai, Americano là một biến thể của Espresso. Nó được phổ biến rộng rãi không chỉ ở Mỹ mà còn trên toàn thế giới.

4. Latte macchiato

cà phê Latte Macchiato

Đây được coi là thức uống có sức cám dỗ lớn với những người trẻ ưa chuộng sự kết hợp của sữa và cà phê. Latte macchiato là sự kết hợp giữa độ đậm cua cà phê Espresso với vị sữa mềm mịn. Cũng giống như Cappuchino, Latte macchiato có 3 lớp rất dễ nhận thấy.

5. Flat white

Nguồn gốc của loại cà phê này vẫn đang là một chủ đề gây tranh cãi trên toàn thế giới. Thế nhưng, chúng ta không thể phủ nhận đây là một biến thể của cà phê Espresso và sữa tưới đánh nóng đang làm mưa làm gió tại các tiệm cà phê trên toàn thế giới.

6. Moka

Cà phê Moka

Loại cà phê này có lẽ sẽ không dành cho những người mong đợi một thức uống có vị ngọt ngào như sô cô la. Moka là một loại cà phê truyền thống của nước Ý được pha chế trong Moka pot. Đây là một kiểu pha chế tạo ra một loại cà phê có vị mạnh mẽ, mãnh liệt. Chúng ta không nên nhầm lẫn cà phê Moka với cà phê Mocha hoặc Mochaccino của Mỹ. Loại cà phê này có thể dễ dàng được pha chế tại nhà.

7. Mocha Thổ Nhĩ Kỳ

Cà phê thổ nhĩ kì

Ở vùng Trung Đông, cà phê không phải là một thức uống vội vã, với họ cà phê là một phần lối sống. Khi pha chế Mocha Thổ Nhĩ Kỳ, cà phê được đun cho đến khi tạo bọt và tạo ra một thức uống mạnh mẽ, thơm ngon.

Cà phê lạnh

1. Cà phê Nitro

Cà phê Nitro

Bạn đang tìm kiếm những thử nghiệm mới mẻ với cà phê? Nếu bạn thêm khí Ni tơ vào cà phê lạnh, bạn sẽ có được một loại cà phê béo ngậy mà không cần dùng bất kì loại kem nào. Cà phê Nitro Cold Brew đơn giản là cà phê được ngâm lạnh ít nhất ở 4 độ C trước khi được hoà tan với khí Ni-tơ .

2. Cà phê đá

Cà phê đá

Cà phê đá đơn giản là một phiên bản kết hợp của cà phê nóng yêu thích của bạn và đá lạnh. Đây là thức uống hoàn hảo cho những ngày hè nóng nực. Trong quá trình pha chế, cà phê vừa pha sẽ được thêm đá hoặc sữa lạnh vào tạo ra một thức uống mát lạnh, sảng khoái.

3. Cà phê Cold Brew

Cà phê Cold Brew

Người ta thường cho rằng, để tạo ra những thứ hoàn hảo cần dành cho chúng nhiều thời gian, và câu nói này hoàn toàn chính xác với cà phê Cold Brew. Trong quá trình pha chế, cà phê xay được ngâm trong nước trong một thời gian dài. Điều này tạo ra một ly cà phê dịu nhẹ, mịn màng rất thích hợp cho những ngày hè nóng nực.

5/5 - (2 bình chọn)